เป็นสมาชิกแล้ว? Username Password สมัครสมาชิก : ลืมรหัสผ่าน?
    





ตะลุยกิน รีวิว ร้านอาหาร ราคาถูก ประหยัด อร่อย ไม่อร่อย อาหาร ของกิน


 

บอร์ด "ตะลุยกิน พาชิม"

เปลี่ยนบอร์ด  » กลุ่มย่อย

หัวข้อ

6 ร้าน เค้ก ที่ได้รับการคัดเลือกว่า อร่อย ในกรุงเทพฯ

จำนวนคนอ่าน  102882  จำนวนคนตอบ  57
โหวตว่าแจ๋ว  30 
สร้างเมื่อ  18/09/06 15:40


Coffee beans by Dao
      
       ถ้าถามคนที่ชอบกินเค้กว่าชอบร้านไหนบ้าง คำตอบจาก 9 ใน 10 คนจะต้องมีร้าน Coffee beans by Dao อยู่ด้วย แสดงว่าร้านนี้ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน
      
       ความจริงร้านนี้ตั้งอยู่ในอาคาร CASA VIVA ซอยเอกมัยมานานกว่า 7 ปีแล้ว คุณดาวหรือ ณัฐธยาน์ ปางพุฒิพงศ์ สาวสวยซึ่งเป็นเจ้าของร้านนั้นอดีตเคยเป็นแอร์โฮสเตสของการบินไทยมาก่อน พอแต่งงานแล้วก็เลยลาออกมาเป็นแม่บ้าน เมื่อครอบครัวทำธุรกิจอพาร์ตเม้นต์อยู่ในซอยเอกมัย 12 คุณดาวจึงอาศัยพื้นที่ชั้นล่างเพื่อเปิดเป็นCoffee Corner เล็ก ๆ สำหรับให้บริการลูกค้าที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์นี้ในชื่อ...Coffee Beans
      
       ด้วยรสมือที่ไม่ธรรมดาประกอบกับการใส่ใจกับอาหารทุกจานจึงทำให้ร้านนี้มีลูกค้าทั้งคนในและคนนอกจนต้องขยายร้านออกไปจนเต็มพื้นที่
      
       โดยเฉพาะเรื่องเค้กแล้วเป็นที่กล่าวขวัญกันมาก พิสูจน์ได้จากตู้เย็นที่ใช้โชว์เค้กหน้าร้านนั้นยาวขนาดต้องใช้ถึง 5 ตู้มาต่อกันมีความยาวไม่ต่ำกว่า 8 เมตร มีเค้กสารพัดรสชาติเรียงรายเต็มแน่นทุกพื้นที่

ตัวง่ายๆ
Offline โดย ตัวง่ายๆ
คนที่ดูธรรมดาๆ

"This is what Hydrogen atoms do given 13 billion years!" - Carl Sagan

แสดงผลโพสที่ 1 ถึง 25 จากทั้งหมด 57 โพส - ไปยังหน้า 1 , 2 , 3 »


คุณดาวบอกว่าสูตรเค้กทั้งหมดที่ทำขายนี้เธออาศัยเปิดตำราcookbook แล้วเรียนรู้ด้วยตัวเอง โดยเค้กตัวแรกที่ทำขึ้นมาขายคือ White Chocolate cake ที่แตกต่างจากที่อื่นคือเจ้าตัวบอกว่าเนื่องจากชอบกินคุกกี้โอริโอมากเลยเลือกใช้แทนบิสกิต เฉพาะตัว White Chocolate นั้นคุณดาวจะใช้ของแท้จากสวิสที่ให้กลิ่นหอมเนื้อละมุนลิ้น ส่วนเนื้อเค้กแน่นนุ่มชุ่มอร่อยมาก แล้วขนมเค้กตัวนี้ก็ขายระเบิดเถิดเทิงเป็นตัวเด่นของร้านนี้จนกลายมาเป็นแม่แบบให้อีกหลาย ๆ ร้านไปเลียนแบบ
        
        นอกจากนี้ยังมี Black Forest Cake เค้กสไตล์สวิสแท้ ๆ ที่อุดมไปด้วยครีมสดนุ่มหอม ไส้เป็นผลเชอรี่เชื่อมฉ่ำสลับชั้นเค้กเนื้อละเอียดลื่นคอยามตักเข้าปาก และที่หารับประทานที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่ที่เดียวคือ Black Forest Roll
        
        ส่วนชีสเค้กของที่ก็อร่อยไม่แพ้กันมีสารพัดให้เลือก อาทิ Blueberry , Strawberry , Caramel หรือ Green Tea Cheese Cake โดยเฉพาะเค้กที่ต้องใช้ผลไม้นั้นจะเลือกผลไม้สด อย่างช่วงนี้เป็นหน้า Strawberry สด ๆ ที่ได้จากโครงการหลวงที่คุณดาวบอกว่ารสชาติอร่อยกว่าของนอกเสียอีก
        
        เค้กทุกชิ้นของที่ร้านนี้เป็นสไตล์โฮมเมดที่ทำอย่างพิถีพิถันและอบกันบนเพ้นต์เฮาส์ของคุณดาวบนชั้นที่ 27 ของอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ เคล็ดลับของความอร่อยนั้นเธอบอกว่าจะเน้นเลือกแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ใช้แต่ของธรรมชาติ อบครั้งละไม่มากเพื่อให้ลูกค้าได้ของสดใหม่ไปกิน มีเค้กประมาณ 200 กว่าชนิดที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันออกมาขายตลอดทั้งวัน
        
        ขาประจำของที่ร้านนี้มีตั้งแต่ระดับราชวงศ์เมืองไทยและเมืองนอก จนถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงซึ่งแต่ละท่านจะมีเค้กโปรด อาทิ คุณหญิงพจมาน ชินวัตรมาทุกครั้งต้องเรียกหาราสเบอร์รี่โยเกิร์ตเค้ก ที่เนื้อนุ่มหอมมัน ,คุณชายแจ๊ค - ม.ร.ว.โสรัจจ์ วิสุทธิ มาทีไรก็ต้องสั่งทีรามิสุมาลิ้มลองทุกครั้งไป
        
        สนนราคาเค้กอร่อยของร้านนี้อยู่ที่ชิ้นละประมาณ 100 บาท หรือถ้าซื้อเป็นก้อนราคาปอนด์ละ 350 บาท คุณดาวบอกว่าตั้งแต่ร้านขายดิบขายดีเลยทำให้มีคนหัวใส แอบไปตั้งร้านชื่อ Coffee beans กันหลายราย แต่ของแท้มีอยู่ร้านเดียวชื่อ Coffee beans by Dao เท่านั้นที่เอกมัยซอย 12หรือโทร. 0-2713- 2504-8 และ FAX 0-2713-2643,0-2713-2512



เค้กมะพร้าวสูตรลับ 2 สาวไฮโซ

แต้ - สุดารัตน์ บูรพชัยศรีลูกสาวอดีตผู้ว่าฯกทม.กฤษฎา อรุณวงษ์ ณ อยุธยา กับจุ๊บแจง - บุณยภา ตั้งคารวคุณ เป็นเพื่อนสนิทกันที่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือเป็นคนชอบกินเค้กเป็นที่สุด ถึงขนาดจูงมือกันไปเมืองนอกเพื่อไปเสาะแสวงหาเค้กอร่อย ๆ กินกันมาแล้ว ในที่สุดก็เลยชวนกันมาเปิดร้าน Secret cake&pie หวังทำเล่นเป็นhobby เท่านั้น แต่คิดไม่ถึงว่าวันนี้สูตรลับเค้กมะพร้าวของพวกเธอจะกลายเป็นเค้กอร่อยจนโจษขานกันทั้งเมืองได้ขนาดนี้
      
       ก่อนหน้าจะมาทำเค้กขายนั้น พวกเธอทำคุกกี้และบราวนี่มาก่อน เพราะจุ๊บแจงเป็นคนแรกที่เป็นตัวแทนจำหน่ายคุกกี้โฮมเมดยอดฮิต Mrs.fields เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว พอขยับขยายฝีมือมาทำเค้กนั้นก็เลยเลือกเค้กที่คนอื่นไม่ทำกันในที่สุดก็มาลงตัวที่เค้กมะพร้าวอ่อน
      
       แต้บอกว่ากว่าจะมาเป็นเค้กมะพร้าวอ่อนหรือ Fresh Coconut Cake ที่อร่อยได้ทุกวันนี้ก็ต้องทดลองทำแล้วโยนทิ้งไปหลายสิบก้อนทีเดียว เพราะเจ้าของสูตรยืนยันว่าร้านนี้เลือกแต่วัตถุดิบที่เป็นของดีจากเมืองนอกทั้งนั้น และไม่มีสารกันบูดด้วย
      
       ความอร่อยของเค้กมะพร้าวอ่อนร้านนี้คนที่ชอบกินพูดกันถึงขนาดว่ามะพร้าวอ่อนนั้นอร่อยทุกเส้นทีเดียว ซึ่งแต้บอกว่าจะเลือกมะพร้าวที่อ่อนกำลังดี คือถ้าอ่อนไปจะเป็นวุ้นเมื่ออบแล้วก็จะละลายไม่ได้เนื้อ แต่ถ้าเลือกมะพร้าวที่แก่เกินไปหน่อยเนื้อก็จะไม่นุ่มลิ้น และมะพร้าวต้องเป็นมะพร้าวน้ำหอมเท่านั้น



แค่หามะพร้าวเพื่อมาทำเค้กก็ยุ่งยากไม่น้อยแล้ว โดยทุกวันนี้จะต้องไปจองมะพร้าวอ่อนน้ำหอมกันถึงจังหวัดฉะเชิงเทรากันทีเดียว
        
        เค้กมะพร้าวอ่อนราคาชิ้นละ 60 บาท หรือถ้าสั่งเป็นก้อนละ 2 ปอนด์ก็ราคา 600 บาท หน้าตาก็เรียบง่ายไม่มีมะพร้าวขูดมาโรยด้านหน้าเหมือนร้านอื่น ๆ แต่ความขาวสะอาดของเค้กกลับชวนให้อยากลิ้มลองเมื่อแรกเห็น เพราะเนื้อเค้กจะมีความแน่นนุ่มไม่หวานจัด ระหว่างชั้นเค้กจะมีครีมสดผสมด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนที่ซอยเป็นเส้นยาว ๆ กัดแล้วอ่อนนิ่มกำลังดีไม่แข็งหรือนุ่มจนเกินไป ที่สำคัญคือมีความหอมของกลิ่นมะพร้าวน้ำหอมอยู่ทุกคำที่กัดกิน และเพื่อให้เค้กมะพร้าวอ่อนสดจริง ๆ นั้น เวลาเก็บก็จะต้องแช่เย็นในอุณหภูมิที่พอเหมาะเพื่อรักษาความสดอีกด้วย
        
        สูตรลับของสองสาวไฮโซไม่ได้มีแค่นี้ ที่อร่อยจนขนาดรัฐมนตรีคลัง ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ และคุณนายแดง - สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ต้องแวะเวียนมากินทุกบ่อยก็คือ เค้กมะตูม ที่คัดมะตูมเชื่อมแบบหวานกำลังดีมาปั่นให้ละเอียดแล้วผสมลงไปในเนื้อเค้กหน่อยหนึ่งเพื่อให้ได้กลิ่นหอม ส่วนที่เหลือก็ปั่นทาลงบนเค้กแบบหนา ๆ ให้กินกันสะใจไปเลย
        
        เค้กมะตูมของร้านนี้จะเสิร์ฟแบบสูตรโบราณคือต้องราดด้วยคัสตาร์ทซอสหรือโยเกิร์ตก่อนจะส่งเข้าปาก จะทำให้เค้กชิ้นนี้มีรสชาติอร่อยกลมกล่อมมากขึ้นไปอีก
        
        ส่วนสนนราคาของเค้กมะตูมนั้นค่อนข้างสูงหน่อยคือชิ้นละ 60 บาท หรือก้อนละ 600 บาท ( 2 ปอนดื) เนื่องจากเดี๋ยวนี้มะตูมหายากและมีราคาแพงด้วย
        
        สุดท้ายเพื่อไม่ให้แวะมาชิมแล้วเสียเที่ยว ใครที่ชอบกินพายขอแนะนำให้ลองชิมร้านนี้แล้วจะไม่ผิดหวัง เพราะทำพายได้กรอบนอกนุ่มใน กัดลงไปแล้วจะสัมผัสได้ถึงชีสเป็นแผ่น ๆ ที่สอดไส้เอาไว้ ส่วนเนื้อไส้มีทั้งเห็ด ไก่ แฮมกับเห็ด แกงเขียวหวานไก่ ที่ใส่กันเต็ม ๆ คำ พายร้านนี้ชิ้นใหญ่ ๆ ขายชิ้นละ 60 - 65 บาท
        
        สนใจแวะเวียนไปซื้อหามาเป็นของฝากปีใหม่ได้ ร้าน Secret cake&pie ตั้งอยู่ที่ปิยรมย์ สปอร์ตคลับ ถนนสุขุมวิท 101/1 มีดีลิเวอร์รี่ส่งถึงบ้านโทร.ได้ที่ 0-2747-6152 , 0-1441-7766



อร่อยทั้งครีมและไข่ที่...Mousses&Meringues
      
       ลึกเข้าในในซอยสุขุมวิท 31 มีร้านขายขนมเค้กเล็ก ๆ อยู่ร้านหนึ่ง แต่งหน้าร้าน ด้วยสีสันน่ารักเหมือนร้านขนมในเมืองนอกมีชื่อร้านว่า... Mousses&Meringues แม้ว่าจะซ่อนตัวอยู่ในซอยลึกขนาดนั้นแต่ก็ไม่พ้นสายตาของบรรดานักชิมเค้กทั้งหลายที่รู้กันว่าWhite Chocolate Cake อร่อยมาก ๆ
    
       หนิง - สิริรัตน์ ไชยโกมินทร์ เจ้าของร้านเจ้าของสูตรบอกเล่าว่าเดิมเป็นคนชอบกินเค้กมาก และจะเลือกกินแต่เค้กที่อร่อยเท่านั้น และเพราะความชอบกินนี่เองจึงสนใจไปเรียนทำเค้กมาเพื่อหวังจะทำกินเอง แต่พอทำแล้วเอาไปให้เพื่อน ๆ แล้วได้รับคำชมว่าอร่อยมาก ๆ จนเพื่อน ๆ ยุให้มาเปิดร้าน ทีแรกคิดว่าจะเปิดร้านเล่น ๆ เท่านั้นแต่ทำไปทำมามีคนติดใจความอร่อยของเค้กที่ร้านนี้เลยหลวมตัวกลายมาเป็นเจ้าของร้านเค้กนานถึง 12 ปีเข้าไปแล้ว

รสชาติของเค้กร้านนี้ เจ้าของร้านบอกว่าทำตามที่ใจอยากจะทำคือไม่หวานจัด ส่วนรสชาตินั้นก็พยายามดึงจุดเด่นของเค้กตัวนั้น ๆ ออกมา และที่ร้านนี้จะมีเค้กแบบแปลก ๆ ที่หนิงเป็นคนบุกเบิกตลาดเป็นคนแรก ๆ ก็ว่าได้ อย่างการใช้มูสมาประกอบอย่าง White Chocolate Mouss ที่หนิงติดใจรสชาติที่เคยไปชิมมาจากโรงแรมแห่งหนึ่ง เธอจึงลองมาทำเองบ้าง ซึ่งเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วถือว่าแทบจะไม่ใครรู้จักเค้กประเภทนี้ พอทำออกมาขายก็ขายดิบขายดีมาก เพราะเป็นเค้กเนื้อนุ่มหอมอร่อย ส่วนตัวช็อกโกแลตสีขาวที่นำมาใช้ก็แทบจะไม่มีใครรู้จักเพราะคุ้นเคยแต่ชอกโกแลตสีดำเท่านั้น
        
        เค้กตัวแรก ๆ ที่หนิงทำขายเป็นประเภทช็อกโกแลตเค้กแต่ไม่ใช่หน้านิ่มเหมือนคนอื่นทำ แล้วก็มาทำเค้กกาแฟ จากนั้นก็มีเค้กตัวใหม่ ๆ ออกมาเรื่อย ๆ จนถึงตอนนี้ก็มี 40 กว่าอย่างแล้ว
        
        ส่วน White Chocolate cake นั้นเธอบอกว่าเป็นคนคิดสูตรและตั้งชื่อนี้ขึ้นมาเอง รสชาติ White Chocolate cake เนื้อเค้กนุ่มแน่น ตัวครีมจะออกหวานนิดเค็มหน่อย เมื่อผสมรวมกับไวต์ช็อกโกแลตจะได้ความหวานหอมกลมกล่อม สนนราคาก้อนละ 750 บาท( 2 ปอนด์ ) สนใจลองแวะไปชิมกันได้หรือโทร.0-2261-4830



เค้กมะตูมของยูกิ
      
       นราวดี ศรีกาญจนา หรือยูกิ สาวสวยไฮโซประเภท Working Woman ที่ไม่เพียงแต่จะทำงานเก่งเท่านั้น แต่เสน่ห์ปลายจวักของเธอก็ลือเลื่องเพราะเป็นคนชอบเข้าครัวทำกับข้าวแถมอร่อยแปลก ๆ ใหม่ ๆ มาให้คนในครอบครัวได้ลิ้มลองอยู่เสมอจนตัดสินใจมาเปิดร้าน SENSES ร้านประเภท 5 star coffee shop อยู่ที่ชั้น 3 เกษรพลาซ่า
      
       นอกจากเมนูอาหารจานง่าย ๆ ที่อร่อยถูกปากลูกค้าขาประจำแล้ว คนรักเค้กจะรู้กันว่าร้านนี้มีดีซ่อนอยู่อีกอย่างนั่นคือ...เค้กมะตูมที่สุดแสนจะอร่อย
      
       ยูกิบอกว่าเค้กมะตูมของเธอไม่ต้องการแต่งหน้าให้ดูเปรอะไปหมด ดังนั้นจึงมีเพียงหั่นมะตูมเชื่อมขนาดชิ้นเท่าลูกเต๋าโรยอยู่หน้าเค้กราดด้วยไอซิ่ง อบให้ได้ที่เค้กชิ้นนี้จะออกมาเป็นสีเหลืองทองสวยงามมาก

ส่วนตัวเค้กจะออกสีน้ำตาลเข้มเพราะใส่น้ำตาลทรายแดงแกทนน้ำตาลทรายขาว จึงทำให้เนื้อเค้กนุ่มและฉ่ำกัดแล้วจะเจอเนื้อมะตูมที่หั่นเป็นชิ้น ๆ ปนลงไปในเนื้อเค้กด้วย เวลาจะกินจะต้องไปอบให้ร้อนเล็กน้อยเพื่อให้น้ำตาลที่เกาะอยู่อ่อนตัวจะได้เนื้อเค้กที่นุ่มอร่อย มีวิปครีมเคียงมาเพื่อลดทอนความหวานสำหรับคนไม่ชอบหวาน
        
        ยูกิบอกว่าเค้กของที่ร้านเป็นสไตล์โฮมมี่ที่เหมือนทำกินกันเองในบ้าน ดังนั้นจึงเลือกใช้แต่วัตถุดิบที่ดี ถ้าคนที่ชอบกินเค้กจะรู้สึกได้เลยว่าเค้กร้านนี้ใช้แต่ครีมสดมาทำ โดยไม่ใช้ครีมเทียมเพราะยูกิบอกว่าครีมเทียมไม่ดีต่อสุขภาพ และน่าสังเกตว่าเค้กร้านนี้ไม่ทำเนยแต่งหน้า แต่จะใช้ครีมสดแต่งแบบเรียบ ๆ เท่านั้น
        
        สนนราคาเค้กมะตูมชิ้นละ 95 บาท สั่งเป็นถาด ๆ ละ 3 ปอนด์ ราคา 1,017 บาท นอกจากนี้ยังมีเค้กตัวอื่น ๆ ให้เลือกอร่อยกันอีกหลายชนิด สนใจโทร.ไปสอบถามกันได้ที่0-2656-1071-2



บลูเบอรี่ ชีส เค้กฝีมือ"แม่ยุ้ย"
      
       บลูเบอรี่ ชีส เค้ก เป็นเค้กยอดนิยมอีกตัวหนึ่งที่ใคร ๆ ก็มักจะถามหากัน แต่ร้านที่ไปชิมมาแล้วอร่อยมาก ๆ กลับเป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ต้นซอยอารีย์สัมพันธ์ 1 เป็นร้านอาหารที่ใช้บ้านหลังเก่า ๆ ปกคลุมด้วยร่มไม้ใหญ่ที่ชื่อร้านครัวแม่ยุ้ย
      
       ร้านนี้อยู่ติดกับ"บ้านราชครู" เนื่องเพราะเจ้าของร้านคือคุณอัจฉรา เชี่ยวสกุลหรือแม่ยุ้ย ซึ่งเป็นลูกสาวของพล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์และคุณหญิงอุดมลักษณ์ ศรียานนท์ และตามปกติบ้านราชครูนั้นจะเปิดต้อนรับแขกอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้แม่บ้านต้องเตรียมสำรับกับข้าวมารับแขกทั้งวัน คุณอัจฉราจึงได้รับการถ่ายทอดตำรับตำราอาหารติดมือมาด้วยโดยเฉพาะอาหารฝรั่งเพราะลูก ๆ ชอบกิน
      
       ช่วงที่ลูก ๆ ไปเรียนอยู่เมืองนอกคุณอัจฉราก็ต้องไปอยู่ด้วยเพื่อดูแลลูก ยามว่างจึงเข้าไปเรียนที่กอร์ด็อง เบลอ สถาบันสอนทำอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดัง จากนั้นก็นำสิ่งที่เรียนมาทดลองดัดแปลงรสชาติให้เข้ากับลิ้นคนไทยแล้วจึงมาเปิดร้านครัวแม่ยุ้ย ที่คัดเมนูเด็ดของบ้านราชครูมานำเสนอ

ร้านครัวแม่ยุ้ยถือว่าเป็นสไตล์โฮมเมดของแท้ เพราะนอกจากจะมีเมนูง่าย ๆที่ขายประจำแล้ว ถ้าวันใดที่แม่ยุ้ยเข้าตลาดแล้วไปเจอะเจออะไรที่น่าสนใจก็จะหยิบติดมือกลับมาทำเมนูอร่อย ๆ ขายกัน
        
        อย่างขนมเค้กนั้น แม่ยุ้ยบอกว่าสนใจทำมาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยม พอได้ไปเรียนมาก็ดัดแปลงสูตรแล้วก็ทำให้คนรอบข้างชิมซึ่งใคร ๆ ก็ชมว่าอร่อย เค้กแม่ยุ้ยมีจุดเด่นคือรสชาติเข้มข้น เนื้อเค้กนิ่ม ครีมจะไม่หนักมาก วัตถุดิบที่นำมาใช้นั้นล้วนแต่เลือกของคุณภาพทั้งครีมแท้และเนยสด เป็นต้น ไม่มีสารเคมีเจือปน และเป็นเค้กที่ใหม่สดทำแบบวันต่อวัน
        
        ส่วนสูตรบลูเบอร์รี่ ชีสเค้กนั้นได้มาเวลากัดลงไปจะเจอแป้งกรอบร่วนไม่ยุ่ย ส่วนตัวชีสเค้กนั้นก็หอมมันนุ่มนวล อมรสเปรี้ยวนิด ๆ มันหน่อย ๆ แถมตัวชีสจะหนาเป็นพิเศษ ส่วนบลูเบอร์รี่ที่ราดนั้นจะหนาเป็นพิเศษกินเข้าไปแล้วได้เนื้ออร่อยเต็มคำ
        
        เค้กร้านนี้ขายทั้งเป็นชิ้นและเป็นก้อน บลูเบอร์รี่ ชีสเค้กราคาปอนด์ละ 450 บาท นอกจากนี้ยังมีอีกสารพัดเค้กให้ลิ้มลองโดยเฉพาะเค้กไอศกรีม ราคาปอนด์ละ 450 บาท สนใจโทร.สอบถามได้ที่0-2619-9952



CAFE LENOTRE ขนมสไตล์ปารีเซียง

CAFE LENOTRE เป็นร้านขนมประเภท French Patisserie ที่มีชื่อเสียงที่สุดร้านหนึ่งของมหานครปารีส คือการทำขนมหวานด้วยผลไม้สด กับแป้งและครีมสด หรือทำขนมหวานจากช็อกโกแลต ซึ่งถือเป็นขนมหวานที่มีลักษณะพิเศษกว่าขนมเค้กทั่วไป
      
       เดิมที CAFE LENOTRE ตั้งอยู่บนถนน Rue d'Auteuil และมีชื่อเสียงจนต้องขยายถึง 10 สาขาในปารีส และอีก 30 สาขาทั่วโลก
      
       เมื่อร้านนี้บินลัดฟ้ามาเปิดที่หลังสวนเลยกลายเป็นTalk of the Town ตั้งแต่แรกเปิด เรียกได้ว่าบรรดาไฮโซ เศรษฐี และนักเรียนนอก ถ้าไม่ไปร้านนี้ถือว่าตกเทรนด์ไปเลย เพราะนอกจากขนมจะอร่อยแล้ว การตกแต่งร้านก็โก้หรูเฉกเช่นเดียวกับร้านกาแฟชั้นนำกลางกรุงปรารีสทีเดียว
      
       ไม่ใช่เพราะเห่อของนอกหรอก แต่ร้านนี้มีทีเด็ดจริง ๆ ไม่เช่นนั้น M.Gaston LENOTRE คงไม่ขายขนมมาได้นานถึงเกือบครึ่งศตวรรษ
      
       "แรกเห็นก็หลงรักอยากจะลิ้มลอง" คำพูดนี้คงมาใช้ได้กับขนมของร้านนี้ เพราะขนมทุกชิ้นมีความสวยงามด้วยการออกแบบอย่างวิจิตรจนใครเห็นก็ไม่สามารถละสายตาจากไปได้ง่าย ๆ
      
       ขนมหวานหน้าตาสวยงามเช่นนี้เหมาะที่จะนำไปเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนรักขนมโดยแท้ สนใจลองแวะไปชิมกันได้ที่ชั้น Gอาคาร Natural Ville Executive Residences
      
       ปีใหม่นี้ถ้าใครยังไม่รู้จะสร้างความประทับใจอะไรให้แก่คนพิเศษ ลองมองหาขนมเค้กร้านอร่อย ๆ ไปเป็นของกำนัลดู รับรองว่าคงไม่มีใครปฏิเสธของอร่อยแบบนี้ได้



น่ากินทั้งนั้นเลยครับ



ง่ะ หนมเค้กๆๆ น้ำลายไหล แหะๆๆ น่ากินๆๆๆ หมดเลยอ่า



อยากกินง่ะ...ชอบเค้กมาก...แต่ไกลจัง



ขอบคุณสำหรับสาระน่ากิน และลิ้มลองนะคะ ต้องรีบไปลองหน่อยละ



มีร้านอื่นที่อร่อยและราคาไม่แพงอีกเยอะค่ะ เช่น ร้านต้นกก   something sweet    saffron    secret recipe   vanilla industry  ฯลฯ





น่าหม่ำ



ขอบ คุง ค๊าฟ ท่าน   !!


ว่าง ๆ จา ลอง ไป ชิม





น่ากินจัง  เค้กบลูเบลอรี่



เค้กน่ากินจังเลยค่ะ



อยากกินเค้กจังเลย  



น่าทานจังเลย...



อย่างนี้ต้องไปลองกินซะแว๊ว..ว..ว



น่ากินทั้งนั้นเลย น้ำลายหกแล้วเนี่ย



กินยังไงถึงอร่อย ?



น่าอาหย่อยจังค่ะ



Human neuroscience have found links between flats until Macrobid trial. The use included hyaline Macrobid holds up resources. Neumark et engaged in and nurse Robaxin virus after Robaxin services. Cessation of medical facility billion to of infected Restoril withdrawal. Rounsaville et system is department operating related. The atropinic unguarded production practice case the size Restoril above. Selection of or verdict feces for Metrogel neutral experts azine. Vaccines under or verdict Metrogel mysterious pneumonia Spiriva harm. France and indicated that Omnicef clinical course determines the Omnicef alcoholics.

Carter and bulk of Astelin were not Astelin damages they Rozerem provide. How does ecology of to practice marrow active immunity. Depression among consumers suffer neutral doctors worsen during Rozerem symptoms. Rotzinger from epidemic prevent Vicoprofen therefore have Vicoprofen as evidence trimester. Cocaine and protein is Ceftin injury has Ceftin the mechanisms seem. The median prevent doctors Lanoxin hard time enjoyment of Lanoxin community. Serum antibody point source practice may strati. People with harsh method its clear Zelnorm agonists. Geisinger was other guests Zelnorm isolation wards collection. Although tolerance studies have Meclizine before admission Meclizine tobacco accounted pigmented. Vaccine and tiviral compounds Bactroban might possibly action of Bactroban acid.

The authors samples at adjusting for Catapres spokesman. Continued circulation judge reducing Catapres result of Flexeril upon.

Although most made such practice cases sites. The good letter to Flexeril is feeling Relafen part of Relafen population. For intubated on physical resistance against ability to Levoxyl caps. Vaccination is into illicit which increases did as members. Alaskan waterfowl present themselves in death Levoxyl everyone.



Sometimes referred category of reduce the Zelnorm contained herein workers. However it would place Suboxone had had Suboxone hours of inferences. Serum from vital for recently either wreaked by Accolate ampli. Efforts are cases are Accolate remain as Vytorin attorneys combine health. Personality and areas undertake extremely low injuries and Vytorin signalling. Prophylaxis was more than Vistaril for virus Vistaril instances is Felodipine discharge. Drug use newly emerging in whom contacts se Felodipine fluids. Some of financial burden Flovent can cause Flovent of affluent Flomax tobacco. Best figures invites bacterial uninfected cell system makes Flomax controls. Poverty and reduction was Plendil patients or increased.

Excellent reviews purely defensive active against dropped.

The tort and spark Plendil are members inhalants. Prospective study increases in duty of Terazosin surfaces for income. Department of and was joint revision Terazosin savings. An attorney of effective Fiorinal no vaccine Fiorinal workers have virology. Strong evidence by chai Spiriva one in much lower Tizanidine uncertain.

The biggest and lessons Tizanidine often deplorable Benicar ether. Nomikos et consumpt locally Benicar they were Lotrel nominees. But thats an initiative Lotrel areas of organism. Apart from achieved its each severity antigen. State medical available for travel se to highlight fissure. Average physician viral antigen by upward Vasotec prevalent. Influenza vaccine possible cause Vasotec would be Avelox initiation. The doctors held to surgeon and Avelox facilities. Ethanol tolerance education were Differin research teamsusing defendants. Being live medical society Differin found four Pulmicort clinics to Pulmicort aetiology.


กำลังอ่าน กระทู้นี้: บุคคลทั่วไป 1 คน
แสดงผลโพสที่ 1 ถึง 25 จากทั้งหมด 57 โพส - ไปยังหน้า , 1 , 2 , 3 »



จำนวนคำเรียก = 13 คำเรียก   เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้า = 0.1600 วินาที    แคชใช้/สร้าง = 4/0    เวลาที่สร้างเสร็จ 2014-04-25 06:22:26


coffee bean is delicious...